Những sai lầm cần tránh khi tìm việc làm tại gia lai

360 Lượt xem


Tìm viec lam tai gia lai như thế nào hiệu quả nhất trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh như hiện nay.

Để giúp bạn tìm viec lam tai gia lai nhanh chóng nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể mau chóng  tìm được việc làm tại gia lai hiệu quả nhất. Hãy cùng chuyên mục tìm hiểu ngay nhé!

Những sai lầm cần tránh khi tìm việc làm tại gia lai

Trong sự phát triển nhanh chóng của nhiều trang web tuyển dụng hiện nay, có rất nhiều người tìm được một công việc phù hợp với họ, nhưng có những người không thể tìm được việc làm và thất bại hết lần này sang lần khác trong suốt quá trình tìm kiếm việc làm cho dù nghĩ rằng đã làm đủ những gì người sử dụng lao động yêu cầu. Nếu bạn đáp ứng điều kiện này, hãy xác định xem bạn có gặp phải bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào sau đây không nhé!

1, Sử dụng một CV ứng tuyển cho nhiều vị trí công việc khác nhau

Sử dụng một CV ứng tuyển cho nhiều vị trí công việc khác nhau

Bạn có nghĩ rằng một bản lý lịch sẽ phù hợp với tất cả các vị trí? Và chỉ với một trang tìm kiếm việc làm và một trang sơ yếu lý lịch cùng à một vài lần nhấp chuột, bạn có thể ngồi lại và chờ đợi phép màu. Điều này thực sự sai nếu bạn nghĩ rằng một CV phù hợp để áp dụng cho nhiều vị trí công việc khác nhau.  Mỗi công việc sẽ là  có kỹ năng, kinh nghiệm và chuyên môn nhất định. Bạn cần xác định các kỹ năng cần thiết cho mỗi công việc để trình bày CV phù hợp nhất cho từng vị trí. Loại bỏ hết những trải nghiệm không cần thiết và không liên quan trong mọi công việc. Tạo một CV ấn tượng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng tại từng vị trí chính là phương pháp giúp bạn tìm viec lam tai gia lai  hiệu quả nhất.

2, Để trống thông tin

Hầu như tất cả các nhà tuyển dụng  đều đặt các trường lĩnh vực thông tin với hy vọng rằng các ứng viên sẽ điền vào tất cả các mục này để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được những thông tin quan trọng và nổi bật nhất của ứng viên, thuận tiện hơn cho quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều ứng cử viên đã bỏ qua một số mục thông tin bởi vì họ không muốn lãng phí thời gian điền vào các mục đó trong hồ sơ trực tuyến do những thông tin cần thiết về họ đã được điền đầy đủ trên  CV rồi.

Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng nhiều trang web tuyển dụng vẫn có tính năng tìm kiếm theo thông tin từ khóa. Do đó, khi bạn điền thông tin của mình trực tiếp trên trang web theo cách hoàn thiện nhất có thể, bạn  sẽ có nhiều cơ hội hơn để nhà tuyển dụng  tìm thấy.

Để trống thông tin

3, Không trình bày rõ thông tin vị trí việc làm tại gia lai

Nhiều bạn đã gặp thất bại vì bạn không chỉ nêu chính xác vị trí muốn ứng tuyển trong hồ sơ xin việc. Người sử dụng lao động hiện tại phải xem tới hàng trăm hồ sơ mỗi ngày và, tất nhiên họ sẽ không lãng phí thời gian vào những hồ sơ không cung cấp đầy đủ thông tin thậm chí còn không trình bày rõ thông tin về vị trí đang ứng tuyển.

Nhà tuyển dụng sẽ lọc các hồ sơ tìm việc cho mỗi vị trí để họ có thể chọn các hồ sơ chất lượng và nhận ra tiềm năng của các ứng viên chính xác nhất. Ngay cả khi thông tin vị trí ứng tuyển  bạn cũng không ghi thì chẳng còn lý do gì nữa khiến nhà tuyển dụng không loại bỏ bạn ngay cả. Do đó đây là một vấn đề bạn cần tuyệt đối tránh khi viec lam tai gia lai  nhé!.

4, Tham gia ứng tuyển vào vị trí vượt xa khả năng của chính mình

Hiện nay, Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung có nhiều việc làm với mức lương cao và  cực  hấp dẫn. Bạn không muốn bỏ qua và ngay lập tức muốn  tham gia ứng tuyển vào vị trí công việc này ngay lập tức.Tuy nhiên, những công việc được trả lương cao như thế này thì yêu cầu sẽ không đơn giản, công việc trả lương cao đòi hỏi một trình độ chuyên môn cao, hiểu biết sâu sắc, kinh nghiệm làm việc chuyên sâu và chịu nhiều áp lực công việc. Hãy xem xét kỹ thông tin để xem liệu công việc có phù hợp với bạn hay không thì mới ứng tuyển nhé!

Bằng cách xem xét kỹ hơn công việc của bạn và nhu cầu chuyên môn của bạn, bạn sẽ có thể mất ít thời gian hơn vào những công việc vô bổ ngoài tầm khả năng của mình.

5, Lỗi chính tả

Lỗi chính tả trong hồ sơ của bạn là những sai lầm ngu ngốc nhất mà bạn gặp phải. Ở tuổi tìm kiếm một công việc mà bạn viết sai chính tả, người sử dụng lao động cảm thấy thực sự thất vọng và ngay lập tức kết luận rằng bạn không  phù hợp để làm việc.

Bất kể chất lượng công việc, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn ra sao đi nữa, tốt tới mức nào,… thì bạn cũng thể thu hút được nhà tuyển dụng khi viec lam tai gia lai .Vì vậy, trước khi gửi hồ sơ của bạn, hãy kiểm tra kỹ , để không xảy ra bất kì lỗi chính tả nào trước khi tới tay của người tuyển dụng nhé!

Những sai lầm khi tìm việc gia lai mà sinh viên thường gặp

Sinh viên có nhiều điểm yếu và khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc. Yếu kém về kỹ năng, thiếu kinh nghiệm làm việc, thiếu tự tin và thiếu kỹ năng hành vi ... làm cho họ  nhanh chóng bị mất điểm trong con mắt của nhà tuyển dụng . Có những sai lầm mà sinh viên thường gặp phải khi nộp đơn xin việc, bạn phải học cách tránh những lỗi này nhé.

 

Những sai lầm khi tìm việc gia lai mà sinh viên thường gặp

1, Thiếu tự tin, hành vi ứng xử xấu

Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp nộp đơn xin việc, có những hành động khiến người tuyển dụng cảm thấy cực kì mệt mỏi. Đó là khi phỏng vấn đang diễn ra họ không ngừng rung đùi,  quần áo không phù hợp, không nhìn thẳng vào người phỏng vấn trong cuộc phỏng vấn, ...

Những lỗi này sẽ khiến người dùng đánh giá thấp văn hóa và hành vi ứng xử cá nhân cũng như tính cách của các ứng viên.  Ngoài ra, nhiều sinh viên không có kinh nghiệm làm việc,  nếu có thì nó chỉ ở mức tham gia các hoạt động ở trường và các em cứ ngỡ rằng nó quá đủ để làm việc, những ứng viên này khi viec lam tai gia lai  thường xin ứng tuyển vào các vị trí cao và không phù hợp với năng lực cũng như kinh nghiệm của mình. Thậm chí họ còn mạnh dạn đề xuất mức lương cao chót vót khiến các nhà tuyển dụng không thể chấp nhận được.

2, Hồ sơ xin việc thiếu chuyên nghiệp, hấp dẫn

Sinh viên tốt nghiệp thường không quan tâm đến hồ sơ xin việc của họ, không đầu tư vào nội dung và hình thức. Một số sinh viên còn ngây thơ khi gửi ảnh cho nhà tuyển dụng thì sẽ gửi những tấm thật đẹp, ấn tượng, phong cách cá tính,…với suy nghĩ là tạo sức hút với nhà tuyển dụng.

Chắc chắn đây là việc làm sai lầm, bởi tấm ảnh không nói lên được con người bạn,  cho dù bạn đẹp, cho dù bạn có cá tính thì nhà tuyển dụng cũng không quan tâm đến bức ảnh mà họ sẽ chỉ xem những thông tin có trong hồ sơ bạn gửi để ra quyết định có nên mời bạn tham gia phỏng vấn hay không? Bạn có thể học cách gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng thông qua cuộc phỏng vấn trực tiếp thay vì suy nghĩ gây ấn tượng với  nhà tuyển dụng thông qua một bức ảnh.

3, Không có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Sinh viên tốt nghiệp thường hay có nhiều thiếu sót, họ thiếu tự tin để giao tiếp và không biết làm thế nào để định hướng chính xác sự nghiệp của họ, hướng tương lai của họ rõ ràng. Hầu như tất cả sinh viên mới tốt nghiệp khi tìm viec lam tai gia lai chỉ đơn giản là quan tâm đến sở thích và lợi ích mà bạn thân có thể nhận được chứ không để ý tới việc nó có gắn bó cùng mình trong tương lai hay không? Do đó họ luôn thiếu sự công hiến cũng như tâm huyết với vị trí công việc này.

Ngày nay, xu hướng trong môi trường làm việc là cạnh tranh khốc liệt. Nếu bạn không có con đường sự nghiệp cụ thể, bạn sẽ không thể sống sót. Các công ty sẽ không tuyển dụng bạn khi không tìm thấy sự cống hiến, nhiệt tình và đam mê cho công việc của bạn.

4, Không có sự kiên trì trong công việc

Một loạt các yếu tố như sức khỏe, khoảng cách, hội nhập môi trường ... là những yếu tố giúp sinh viên có thể tạo ra những cơ hội cho riêng mình. Đây là những phù hợp với hầu hết giới trẻ những người nhiệt huyết và năng động để cố gắng thực hiện mục tiêu của mình.

Không có sự kiên trì trong công việc

Do đó, học sinh nên sử dụng những điểm mạnh này để phát triển khả năng của mình và học thêm nhiều kỹ năng cần thiết để phục vụ cuộc sống và công việc của họ sau này. Sinh viên mới tốt nghiệp phải tham gia các khóa đào tạo và thêm các kỹ năng mềm, cũng như các kỹ năng tìm kiếm việc làm, tham gia vào các hoạt động xã hội và hội thảo nói về công việc ....

Khi bạn phỏng vấn một công việc mới, bạn cần phải chuẩn bị cho công việc mới này từ đầu. Bởi các công việc là không giống nhau hoàn toàn. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn cần phải tìm định hướng phát triển nghề nghiệp của mình hay những văn hóa, giá trị của công ty bạn đang phỏng vấn.  Khi trả lời phỏng vấn hãy đưa ra các câu trả lời đúng  mục tiêu, súc tích và ngắn gọn. Tuy nhiên, để làm tốt công việc, các bạn trẻ cần thường xuyên học hỏi và tìm hiểu thêm nhiều kiến thức và kỹ năng khác nữa cho mình.

Trên đây là một vài sai lầm mà người tìm việc hay gặp phải khi viec lam tai gia lai.  Nếu như bạn muốn tìm việc làm nhanh chóng thì tuyệt đối tránh những thông tin giống như trên nhé!

Chúc bạn sớm tìm được việc làm cho chính mình! Thường xuyên ghé thăm chuyên mục mỗi ngày để cập nhật nhiều thông tin mới nhất cho mình nhé!