Kết quả tra cứu lương vietsov giảm mạnh, nhân viên dầu khí vẫn sống sung túc

857 Lượt xem


Mới đây, kết quả tra cuu luong vietsov cho thấy mức lương trong ngành này đang có xu hướng giảm mạnh. Nhưng thực tế là thu nhập của một kỹ sư dầu khí

   Mới đây, kết quả tra cuu luong vietsov cho thấy mức lương trong ngành này đang có xu hướng giảm mạnh. Nhưng thực tế là thu nhập của một kỹ sư dầu khí hiện đnag cao gấp năm lần thu nhập bình quân của lao động bình thường.

Mức tra cuu luong vietsov mới nhất hiện nay

Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội năm 2017, tiền lương năm 2017 có xu hướng ổn định và tăng so với năm 2016, với mức lương trung bình của một nhân viên dầu khí đạt khoảng 5,53 triệu đồng / người mỗi tháng.

Mức lương bình quân của người lao động trong các doanh nghiệp nhà nước là 7,04 triệu đồng / tháng, của các doanh nghiệp tư nhân là 4,99 triệu đồng / tháng và của các doanh nghiệp FDI đạt khoảng  5,47 triệu đồng / tháng.

tra cuu luong vietsov

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn T, một kỹ sư của Liên doanh dầu khí Việt Nga (Vietsovpetro), cho biết mức lương trung bình của các kỹ sư làm việc trên giàn khoảng hiện nay là khoảng 40 triệu đồng mỗi tháng , mới đây giá dầu đang giảm mạnh khiến cho kết quả tra cuu luong vietsov  của người lao động giảm đi 1/3 tức là mức lương nhận được của họ lúc này rơi vào khoảng 30 triệu đồng 1 tháng.

Cũng theo như chia sẻ của người này, thì  tiền thưởng kỳ nghỉ, Tết, cũng giảm đáng kể từ 200$ đến còn 50$ trong kỳ nghỉ, ngày lễ như  30/4, 1/5;   2/9;   Trong dịp tết nguyên đán vừa qua thì mỗi nhân viên cũng chỉ nhận được thưởng vào khoảng 100 đô la mỗi người.

Khi ngành công nghiệp dầu khí đang bước vào giai đoạn khó khăn thì hàng ngàn người có nguy cơ mất việc làm bởi chính sách thắt chặt chi phí.  Vietsovpetro cho biết trong 5 năm tới, đơn vị này sẽ phải cắt giảm khoảng 2.000 người.   Hiện tại, nhân viên đang làm tại tập đoàn rơi vào khoảng 7.200 nhân viên.   Tuy nhiên, theo báo cáo điều tra thu thập được thì số người có nguy cơ nghỉ việc hầu hết là những người đang sắp đến giai đoạn nghỉ hưu hoặc rơi vào độ tuổi trung niên.

Cũng từ tra cuu luong vietsov  cho thấy, Ngành dầu khí đã phải đối mặt với sự sụt giảm mạnh của giá dầu, nhưng Petrolimex, tập đoàn dầu khí, đã công bố lợi nhuận khủng nhận được hơn một nghìn tỷ đô la, mức tăng lớn nhất trong lịch sử dầu khí. Mặc dù giá dầu ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người lao động làm trong ngành dầu khí nhưng thu nhập của họ vẫn cao hơn nhiều so với các ngành khác.

Trong một so sánh cụ thể nhất được thực hiện trong năm 201, có thể thấy rằng thu nhập của công nhân dầu khí cao gấp 5,4 lần so với thu nhập bình quân  của những ngành nghề khác trong xã hội ( kết quả của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội công bố).   Chính xác hơn, mức thu nhập này cao gấp 4,2 lần so với nhân viên đang làm việc tại những doanh nghiệp nhà nước, cao gấp 6 lần so với  nhân viên làm tại các doanh nghiệp tư nhân.

Trên thực tế, nhiều công nhân trong ngành dầu khí vẫn sống cuộc sống khá sung túc ngay cả khi thu nhập của họ bị giảm một phần ba.   Để giải thích về kết quả tra cuu luong vietsov giảm mạnh này, một nhân viên dầu khí chia sẻ: "Sự suy giảm thu nhập là so với nội bộ trong ngành dầu khí, còn nếu so sánh với những ngành nghề khác bên ngoài thì mức lương của ngành vẫn thuộc TOP cao” Theo đó thì người này cũng chia sẻ rằng nguyên nhân ngành nghề này nhận được mức lương cao chủ yếu là do tính chất độc hại cực lớn mà nó đem lại.

Mối lo ngại của ngành dầu khí hiện nay theo kết quả tra cuu luong vietsov 

Ngân hàng Thế giới gần đây đã cảnh báo về sự trì trệ của các nền kinh tế mới nổi đang cản trở sự phục hồi của giá dầu.   Cũng theo kết quả ghi nhận được thì tình trạng giảm tốc độ của các ngành kinh tế mới nổi hiện đang phát triển khá mạnh mẽ đặc biệt là khi liên quan đến những khó khăn về tài chính, điều này có thể dẫn đến sự sụt giảm mạnh về giá cả hàng hóa, bao gồm cả giá dầu mỏ.

Trong những ngày đầu năm nay, giá dầu thế giới dao động quanh mức 37 USD / thùng.   Hầu hết các dự báo về giá dầu trong năm gần đây đều không mấy lạc quan, ngay cả Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết giá dầu có thể giảm xuống 20 USD / thùng.

Tập đoàn dầu khí Việt Nam và các công ty thành viên chính là những công ty thành viên lớn nhất trong chuỗi giá dầu này.   Mỗi thùng dầu mất 1 đô la, doanh thu tra cuu luong vietsov của tập đoàn sẽ bị giảm 5 400 tỷ đồng, ngân sách nhà nước sẽ bị giảm khoảng 1 500 tỷ đồng.

Ngành dầu khí kêu khó khi giá dầu giảm mạnh và kết quả tra cuu luong vietsov của nhân viên giảm 1/3

Để đối phó với biến động giá dầu trong năm vừa qua và trong những tháng tới, Vietsovpetro đã phát triển và triển khai một số giải pháp nhằm đảm bảo nguồn thu ngân sách nhà nước và bảo toàn Vốn của Tập đoàn.  Vietsovpetro hiện đang xem xét tổng chi phí của từng mỏ, tiết kiệm chi phí vận hành & chi phí quản lý tối đa nhất.

tra cuu luong vietsov

Củng cố và cải thiện các dự báo thị trường để luôn chủ động cân bằng sản lượng hoạt động của từng mỏ với giá cả hợp lý nhất.   Tập trung vào việc xem xét và giảm các khoản phí bổ sung từ 10 đến 20% tại Tập đoàn cùng các thành viên liên quan.

Xu hướng sa thải nhân viên dầu khí trên thế giới hiện nay

Trong khi kết quả tra cuu luong vietsov  của nhân viên tại Việt Nam vẫn còn cao hơn so với nhiều ngành nghề khác và hàng ngàn người có nguy cơ mất việc làm trong vài năm tới thì rất nhiều lao động ngành dầu khí tại Mỹ đang bị mất việc.

Tại Hoa Kỳ, số lượng công nhân bị sa thải cực cao trong tháng 1 tăng lên khoảng 300.000 người mỗi tuần (1,2 triệu người/ tháng).   Không riêng ở Mỹ mà còn có rất nhiều quốc gia khác nhân viên dầu khí cũng nằm trong diện thất nghiệp hoặc sa thải.

  Trên đây chính là những thông tin mới nhất liên quan tới tình hình tra cuu luong vietsov  trong những năm gần đây. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất!