Bí quyết viết cv doc thu phục nhà tuyển dụng chỉ trong giây lát

734 Lượt xem


Để có một cv doc thực sự ấn tượng, bạn phải biết những điểm mạnh của bạn là gì để chứng tỏ cho các nhà tuyển dụng thấy được bạn hoàn toàn thích hợp nhất

Để có một cv doc thực sự ấn tượng, bạn phải biết những điểm mạnh của bạn là gì để chứng tỏ cho các nhà tuyển dụng thấy được bạn hoàn toàn thích hợp nhất với vị trí đang thiếu tại doanh nghiệp. Bạn cần phải cân nhắc trình bày những lợi thế của mình một cách triệt để nhất trên cv doc. Vậy bí quyết viết CV hiệu quả nhất là gì? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Nội dung của một cv doc chuyên nghiệp bao gồm:

1. Thông tin cá nhân trên cv doc

Bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin gồm có: Họ và tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại.

CV doc

Lưu ý: Đặt tên địa chỉ email cần phải chuyên nghiệp chẳng hạn như [email protected] (hoặc @ gmail.com) hoặc email tương tự như vậy được sử dụng trong thời gian dài và gắn bó với bạn trong suốt quá trình tìm việc làm

- Không được dùng những email có tên thiếu chuyên nghiệp như: [email protected] ... langtuvotinh ... Girlxinhthongminhbacnhat @ ... Email như vậy sẽ gây ra sự bất mãn cho các nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên thậm chí là họ còn cảm thấy là mình bị xúc phạm nặng nề.

2. Trình độ học vấn trên cv doc

Trên CV bạn cần ghi đủ tất cả các thông tin có liên quan tới trình độ học vấn của bản thân như học: Đại học, Cao học, chuyên ngành, năm tốt nghiệp, khóa học năm bao nhiều, thành tích xuất sắc, nếu có. Những chứng chỉ hay bằng cấp có liên quan tới vị trí bạn đang tham gia ứng tuyển như: chứng chỉ tin học, tiếng Anh (A, B, C, toeic ...)

>>> Xem thêm:  Danh sách những việc làm tư vấn tại Hồ Chí Minh hot nhất hiện nay sẽ được tiết lộ khi bạn click ngay tại đây.

3. Kinh nghiệm và thành tích đạt được trên cv doc

Đây là một phần rất quan trọng dù khi bạn sử dụng một CV mẫu hay tự tạo dạng file word (.doc, docx...) trên máy thì đều sẽ có những cấu trúc không thay đổi. Bạn có thể tìm hiểu cách trình bày phần này trên CV Xin việc 365 để thấy rõ nội dung mà mình sẽ viết nên thể hiện như thế nào cho phù hợp với vị trí mình đang ứng tuyển.

Thông tin được cung cấp liên quan tới mỗi vai trò hay vị trí mà bạn đã từng làm không chỉ là bản tóm tắt mô tả công việc trước đây của bạn. Khi gửi Cv xin việc bạn cần phải liệt kê rõ được những thành tựu mà mình đã làm được tại những vị trí trước đó ra sao như để có thể tăng sự thuyết phục tuyệt đối đến nhà tuyển dụng. Bạn đã làm gì để có được kết quả này?

Thêm kinh nghiệm đi làm việc bán thời gian hoặc đi tình nguyện viên nếu bạn là những ứng viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm.   Hay những hoạt động đoàn, thể bạn đã từng tham gia để nhà tuyển dụng có một cái nhìn sâu sắc nhất về con người cũng như các kỹ năng của bạn. Làm nổi bật các hoạt động bạn đã tham gia, đặc biệt là khi các hoạt động này liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang tham gia ứng tuyển thì càng tốt.

Đây là một phần rất quan trọng trong CV của bạn bởi vì nó cho thấy những gì bạn đã làm, và tính cách của bạn ra sao?

4. Những kỹ năng cần có trên cv doc

Bạn cần bắt buộc liệt kê đầy đủ những kỹ năng trong CV của mình như:

Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, quản lý dự án, làm việc theo nhóm ...

Những kỹ năng này này cần bắt buộc phải phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển, không nên chỉ nêu một cách chung chung cho có lệ mà bạn còn cần phải chứng minh nó cụ thể thông qua các hoạt động tại nơi bạn đã từng làm, hay từng học tập nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng triệt để nhất.

5. Sở thích trên cv doc

Phần này cũng góp phần giúp nhà tuyển dụng đánh giá hiệu quả được cá tính của bạn, tính cách của bạn, do đó bạn cần phải tuân thủ cách trình bày đúng với thực tế, phù hợp với công việc bạn đang muốn vào làm.   Đừng viết cho có lệ nhưng thực tế lại không như vậy,..điều này thực sự không tốt.

CV doc

Tạo một CV ấn tượng là điều bắt buộc, nhưng sự ấn tượng đó cần bắt buộc phù hợp với bản thân của bạn, đừng tự xây dựng cho bản thân mình một cách hoàn mỹ nhất nhất không đúng với bản chất của mình. Bởi điều này sẽ rất dễ bị nhà tuyển dụng phát hiện sau khi phỏng vấn bạn.

6. Thông tin về những người tham khảo trên cv doc

Khi bạn mua một mặt hàng, bạn cần thông tin tham khảo từ bạn bè, người thân... CV cũng tương tự, thông tin mà bạn cung cấp cho người tuyển dụng thì họ cũng cần phải điều tra xem những thông tin bạn cấp có thực sự chính xác hay không. Khi bạn là một nhân viên, người tham khảo ở đây có thể là sếp, đồng nghiệp nơi bạn làm việc hoặc nếu bạn vừa mới tốt nghiệp ra trường thì người tham khảo có thể là thầy cô hướng dẫn hay bạn bè của bạn. Trước khi điền thông tin người tham khảo vào CV thì bạn nên xin ý kiến của những người đó trước để đem lại kết quả xin việc tốt nhất nhé!

Một vài lỗi cần tránh khi viết cv doc

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay tại CV của mình thì bạn cần lưu ý và bắt buộc tránh những lỗi như sau:

- Không có bằng chứng

Thông tin không có bằng chứng đầy đủ sẽ không được chấp nhận. Bạn phải chứng minh rằng bạn có những gì nhà tuyển dụng cần ví dụ có thể là bằng tốt nghiệp, chứng chỉ,….

- Nội dung quá chung chung

Nhiều ứng cử viên thường viết CV một cách khá chung chung để có thể gửi tới nhiều vị trí khác nhau, nhưng điều này lại chính là nguyên nhân khiến bạn thường xuyên thất bại khi xin việc, bởi bạn cần phải thể hiện mình một cách rõ ràng nhất thì mới có thể hạ gục nhà tuyển dụng.

- Lỗi chính tả

Nhiều CV thường có lỗi chính tả và thường bị loại bỏ ngay từ đầu. CV của bạn phải hoàn hảo nếu bạn muốn chứng minh tính chuyên nghiệp của mình và thể hiện sự chú ý đến từng chi tiết trong tính cách của bản thân.

Trên đây chính là những hướng dẫn cụ thể nhất khi viết cv doc để thu phục nhà tuyển dụng, chúc bạn nhận được thật nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết!